Bạn đã biết vệ sinh nệm đúng cách chưa?

Bạn đã biết vệ sinh nệm đúng cách chưa?

18/03/2023

     Nhắc đến giặt nệm thì có lẽ nhiều người sẽ phải ngán ngẩm vì đây là vấn đề rất khó khăn. Không chỉ vì nệm quá to và nặng mà việc vệ sinh nệm còn đòi hỏi nhiều thiết bị chuyên dụng cũng như phương pháp giặt phù hợp.

Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách


     Nhiều người cứ nghĩ rằng, nệm không bao giờ bẩn vì đã có ga trải giường bảo vệ, muốn sạch sẽ, chỉ cần thay và giặt ga thường xuyên. Nhưng thực tế nệm có thể hấp thụ mùi và vết bẩn dễ dàng nếu không biết vệ sinh đúng cách.

Giặt vỏ nệm

     Trước khi giặt vỏ nệm, bạn nên ngâm với nước ấm đã được hòa tan với ít xà phòng khoảng 30 phút, dùng tay vò nhẹ cho sạch. Nếu sử dụng máy giặt thì nên kéo khóa kín lại, sử dụng túi giặt để tránh hư hỏng và giặt ở chế độ giặt nhẹ nhé!

Vệ sinh ruột nệm

     Rưới đều nước sô đa lên mặt tấm nệm và để khoảng 30 phút cho nước thấm đều, sau đó dùng máy hút bụi để làm khô nệm. Việc này sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn ở cả trên bề mặt và phía bên trong của tấm nệm. 

     Với những vết ố, vết bẩn trên nệm, bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt nệm, sau đó phơi nệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.

     Với các loại nệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đem nó ra chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều trên bề mặt nệm, sau đó giũ sạch và phơi nắng cho bay hết mùi mồ hôi.

     Nệm dày thì bạn nên nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc ga trải giường, sau đó trải lên tấm nệm và dùng cây đập cho bụi trong nệm bay ra, khăn lông ướt sẽ hút hết bụi bẩn.

     Để đánh bay những vết ố bẩn hay vết máu nên dùng một chiếc khăn nhỏ hoặc bông gòn, thấm oxy già để chà lên vết bẩn, sau đó đem tấm nệm ra phơi nắng hoặc có thể dùng máy hút bụi hay quạt để làm khô.

Bảo quản

     - Thay ga trải giường thường xuyên và giữ gìn phòng ngủ luôn thoáng sạch.

     - Luôn đặt nệm trên mặt phẳng để tránh hư hỏng, trở nệm thường xuyên từ chân lên đầu và thay đổi mặt nệm để đảm bảo độ bền được lâu.

     - Luôn luôn giữ nệm trong tình trạng khô thoáng, hút bụi thường xuyên, nếu nệm bị ướt phải xử lý ngay để tránh tình trạng ẩm mốc.

     Hy vọng những chia sẻ trên của Nệm Thanh Chúc sẽ giúp gia đình bạn bảo quản được nệm cho gia đình. Để có giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ website