Cách vệ sinh nệm cao su đúng cách

Cách vệ sinh nệm cao su đúng cách

22/03/2021

Cách vệ sinh nệm cao su đúng cách


1. Có nên giặt nệm cao su khi bị bẩn?

 

     Nhiều gia đình có thói quen giặt nệm như đệm bông ép, đệm foam… và thường đặt ra câu hỏi cách giặt nệm cao su như thế nào? Tuy nhiên đây là tư duy vệ sinh đệm không đúng cách và khiến tuổi thọ của đệm ngày càng thấp đi. Khi giặt nệm cao su sẽ khiến nệm bị cứng và giảm đi công năng, khả năng đàn hồi kém. 

 

     Vậy nên khi đệm cao su bị bẩn, đầu tiên cần xử lý bằng phương pháp khô có thể dùng khăn khô lau sạch, giặt khăn bằng nước ấm rồi vắt khô ráo nước. Sau đó rồi để đệm khô tự nhiên hoặc dùng quạt thổi cho đệm khô.

 

     Bên cạnh đó nệm cao su cần được vệ sinh định kỳ để giữ đệm luôn khô thoáng, sạch sẽ. 

 

 

2. Cách vệ sinh nệm cao su khi bị mốc

 

     Với điều kiện thời tiết nóng ẩm và mưa, ẩm nhiều kéo dài tại khu vực miền Bắc và Trung khiến cho mọi đồ dùng dễ gặp tình trạng bị mốc. Vậy trong trường hợp này nên vệ sinh nệm cao tại nhà như thế nào mới hiệu quả. Theo kinh nghiệm của Đệm Xinh bạn có thể dùng chanh hoặc baking soda để tẩy nấm mốc, rồi có thể giặt sạch bằng nước ấm lau sạch bề mặt đệm để khô ráo tự nhiên hoặc dùng quạt thổi khô đệm. 

 

3. Cách vệ sinh nệm cao su có vết tè dầm, nước ngọt, thức ăn,…

 

     Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì thường xuyên xảy ra tình trạng có nước tè dầm của bé gây nên mùi hôi khó chịu. Với các vết bẩn này cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên như sau:

 

     Sử dụng nguyên liệu phấn rôm hoặc baking soda, khăn ướt, giấy khô, máy hút bụi, dầu thơm.

 

Bước 1:  Sử dụng giấy khô lau sạch nước trên bề mặt đệm cao su thiên nhiên

 

Bước 2: Sau đó dùng khăn ướt lau sạch vết bẩn trên đệm

 

Bước 3: Đổ một lượng phấn rôm vừa đủ lên vết bẩn có tác dụng hút ẩm 

 

Bước 4: Tiếp theo dùng máy hút bụi lớp phấn trên bề mặt và nhỏ thêm vài giọt tinh dầu để tạo mùi thơm

 

Bước 5: Làm khô tự nhiên đệm bằng cách dùng quạt hong khô.

 

     Đối với nhiều hộ gia đình có thói quen sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí trên giường nên thường xuyên bị đổ nước hoặc thức ăn bị dính trên đệm. Khi đệm cao su bị ướt bạn nên thay ga giường rồi dùng khăn khô lau sạch rồi để đệm được khô ráo tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phấn rôm rắc lên vết bẩn để hút ẩm hiệu quả. 

 

3. Cách vệ sinh nệm cao su với vết ố vàng lâu ngày

 

     Với các vết bẩn cứng đầu lâu ngày khiến bạn gặp khó khăn khi vệ sinh nệm cao su thiên nhiên tại nhà thì Đệm Xinh mách bạn cách áp dụng ngay công thức sau: 

 

     Sử dụng nguyên liệu cồn/giấm hoặc soda, máy hút bụi, tinh dầu thơm, máy sấy. Cách thực hiện như sau: bạn pha hỗn hợp cồn hoặc soda thấm vào vết bẩn rồi dùng máy hút bụi bẩn bám lại trên nệm. 

 

     Bạn có thể dùng Oxy già lấy bông thấm dung dịch rồi lau trực tiếp lên vết bẩn và lưu ý không nên chà mạnh tay làm hỏng đệm. Sau đó dùng khăn bông ẩm nhúng dung dịch nước muối để lau sạch và cuối cùng dùng khăn ướt để vệ sinh sạch sẽ đệm. 

 

 

4. Nước trắng sạch, nước soda

 

     Đối với cách vệ sinh nệm cao su này bạn nên vẩy đều nước soda lên bề mặt nệm và để khô sau 30 phút, bởi nước soda có tác dụng làm sạch mồ hôi và bụi bẩn.

 

     Tiếp theo bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước soda và bụi bẩn. Đối với những loại đệm có lỗ thông hơi mà máy hút bụi không thể làm sạch thì bạn có thể lật đệm xuống và dùng gậy đập nhẹ bụi được thoát ra. Sau đó phơi khô đệm rồi mới đem vào sử dụng tiếp. 

 

     Nếu những vết bẩn trên đệm gây ra mùi khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì hãy áp dụng ngay các cách vệ sinh nệm cao su đơn giản trên bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì mà không cần phải tốn tiền để gọi dịch vụ vệ sinh đệm định kỳ.

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ website