MÁCH BẠN CÁCH TĂNG TUỔI THỌ CHO NỆM

MÁCH BẠN CÁCH TĂNG TUỔI THỌ CHO NỆM

19/03/2023

     Nệm nằm lâu dài cũng sẽ có sự biến đổi nhất định, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên gia đình. Nhưng nếu biết cách giữ gìn, “chăm sóc” thì trong vòng vài năm tới bạn không phải lo lắng việc thay nệm mới.  Dưới đây là một số cách để tăng tuổi thọ các loại nệm trong gia đình hiện nay, cùng tham khảo ngay nhé!

Cách tăng tuổi thọ của nệm cực hiệu quả


     Một chiếc nệm tốt không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là cột sống, hạn chế đau nhức lưng và cổ sau khi ngủ dậy. Nhưng làm thế nào để tăng tuổi thọ của nệm lên? Dưới đây là một số kinh nghiệm Nệm Thanh Chúc muốn giới thiệu cho các bạn.

Kiểm tra các bộ phận hỗ trợ

     Nệm bị chảy xệ hoặc gãy các giá đỡ bằng gỗ có thể do các bộ phận hỗ trợ không còn nguyên vẹn. Điều này sẽ khiến bạn bị đau cổ và đau lưng khi nằm. Vậy nên, khi xoay hoặc lật mặt nệm, bạn nên kiểm tra xem các bộ phận hỗ trợ xem có còn nguyên vẹn hay không.  

Vệ sinh nệm định kỳ, đúng cách

     Những chiếc nệm sẽ có độ bền cao hơn khi được giữ gìn cẩn thận bao gồm việc không làm dơ, làm bẩn đồ ăn ra giường. Thường xuyên vệ sinh tấm trải giường với tần suất một tuần một lần. Nếu bạn bạn không làm vệ sinh nệm theo định kỳ, nệm sẽ nhanh chóng hư hại. Khi vệ sinh nệm, bạn chú ý không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để tránh làm hư cấu trúc nệm.  

Đảm bảo nệm được nâng đỡ đúng cách

     Đây cũng là một trong những phương pháp tăng tuổi thọ của nệm cực hiệu quả. Bạn cần phải đảm bảo nền tảng nâng đỡ phù hợp. Điều này giúp bảo toàn tính toàn vẹn của vật liệu cũng như giảm mài mòn. Tốt hơn hết bạn nên kiểm tra khung giường hàng năm hoặc lâu hơn để đảm bảo không có thanh hay lò xo gãy ảnh hưởng đến nệm.

Tránh tiếp xúc nguồn nhiệt cao để tăng tuổi thọ của nệm

     Mặc dù dòng nệm lò xo có thể tiếp xúc với ánh nắng hay nhiệt nhưng nhà sản xuất cũng sẽ không khuyến khích ban sử dụng nguồn nhiệt cao để làm khô chúng. Thay vào đó hãy phơi khô trước gió quạt hoặc để khô tự nhiên. Hầu hết với tất cả các loại nệm, đặc biệt nệm cao su tự nhiên, không nên tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt cao như kể trên hoặc đặt đồ ăn, thức uống nóng trên bề mặt làm giảm tuổi thọ của nệm.  

Lưu ý trọng lượng nâng đỡ tối đa của nệm

     Tuổi thọ nệm sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Nếu biết cách sử dụng, bạn sẽ giữ được chiếc nệm luôn như mới. Bạn nên chú ý về trọng lượng nâng đỡ tối đa của nệm. Mỗi chiếc nệm đều có một chỉ số giới hạn riêng. Nếu vượt quá số cân nặng cho phép, nệm sẽ dần bị trũng xuống và mất khả năng nâng đỡ. Bạn nên hỏi nhân viên về vấn đề này để biết rõ chiếc nệm bạn muốn mua có thể chịu được tối đa bao nhiêu người nằm.  

Sử dụng tấm bảo vệ nệm ngay từ đầu

     Tấm bảo vệ nệm là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để tăng tuổi thọ của nệm. Một món phụ kiện nệm ngủ chất lượng. Chúng sẽ làm giảm lượng bụi bẩn, mảnh vụn và các chất bẩn bám vào nệm. Bên cạnh đó, nó cũng bảo vệ nệm khỏi các tác nhân như nấm mốc, mạt bụi tích tụ. Phụ kiện này còn giúp cho việc dọn dẹp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Cảm giác tươi mới không chỉ tạo sự thoải mái mà còn tăng cường tuổi thọ của nệm.  

     Trên đây là một số bí quyết hiệu quả để tăng tuổi thọ các loại nệm và vệ sinh nệm cho gia đình của bạn. Tuy nhiên, việc cố gắng vệ sinh nệm để tăng thời gian sử dụng thì cũng có giới hạn nhất định. Bạn nên thay mới khi cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân yêu trong gia đình.

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ website