Nệm cao su than hoạt tính là gì?

Nệm cao su than hoạt tính là gì?

08/04/2021

     Nệm cao su Than Hoạt Tính là dòng sản phẩm cao cấp được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng sản xuất  trong ngành Nệm một khoa học và thông minh từ 100% cao su thiên nhiên nguyên chất và chuyền dẫn thêm than hoạt tính vào nhằm tăng khả năng dẻo dai, kháng khuẩn và khả năng khử mùi không mong muốn.

 

 

Than hoạt tính là gì?

 
     Than Hoạt Tính có tên khoa học Ativated Cacbon, là mọt dạng Cacbon đã đươcj xử lý với oxy ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí trước khi được hoạt hóa theo những công nghệ riêng biệt để được loại than như mong muốn với một cấu trúc mới xốp hơn.

 

     Với cấu tạo này Than Hoạt Tính có diện tích tiếp xúc rất lớn khiến chúng bám hút và hấp phụ các chất khách giống như nam châm.

 

     Bằng phương pháp hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide tại phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, cứ 2mg than hoạt tính sẽ có diện tích tiếp xúc bề mặt bên trong phân tử tương đương với diện tích của một sân vận động bóng đá tiêu chuẩn.

 

 

Ứng dụng của than hoạt tính trong công nghiệp

 

     Phần lớn (khoảng 90- 95%) sản lượng than hoạt tính được dùng để làm chất độn trong ngành công nghiệp sản xuất cao su, trong đó 80% sử dụng để sản xuất săm lốp, 10- 15% dùng để sản xuất các loại vật liệu cơ học. Chỉ 5% còn lại dùng cho các ngành khác.

 

Nệm cao su than hoạt tính cấu tạo như thế nào?


     Chất liệu của Nệm Cao Su Than Hoạt Tính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cao su thiên nhiên và than hoạt tính trong tấm nệm giúp sản phẩm có độ thoáng mát tối ưu và khử sạch các mùi hôi không mong muốn.

 

     Than hoạt tính với thành phần là tro đen nhẹ, được sản xuất bằng phương pháp nhiệt phân chậm, giúp loai bỏ nước và các thành phần dễ bay hơi khác. Cao su Than Hoạt Tính sản xuất bằng cách truyền lượng Than hoạt tính thích hợp vào hỗn hợp cao su trước khi lưu hóa giúp hỗn hợp cao su với các phân tử Than hoạt tính trải đều cho phép các đặc tính có lợi của than hoạt tính được phát huy hiệu quả trên tấm nệm.

 

      Nệm cao su than hoạt tính với cấu trúc hàng triệu lỗ nhỏ và kết cấu của nhưng lỗ xốp này mang điện tích âm khiến nó thu hút các phân tử điện tích dương của chất lỏng, hơi ẩm, khí và hóa chất. Điều này giúp than bẫy khí và hóa chất, làm cho nệm sạch hơn, thoáng mát hơn, khử mùi hôi không mong muốn và hỗ trợ kháng cháy tốt.

 

 

     Nếu có nhu cầu mua nệm cao su than hoạt tính quý khách vui lòng liên hệ Nệm Thanh Chúc -Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Hotline tư vấn: 0909.196.976 hoặc  0971.604.978.

 

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ website