Những tiêu chí cần quan tâm trong cách chọn nệm tốt cho sức khỏe

Những tiêu chí cần quan tâm trong cách chọn nệm tốt cho sức khỏe

16/04/2021

Ngoài việc tham khảo, tìm hiểu đến giá thành, kích thước của một chiếc nệm…thì việc quan tâm đến những tiêu chí đảm bảo cho sức khỏe, giúp bạn có một giấc ngủ ngon rất quan trọng.

 

1. Tình trạng sức khỏe hiện tại

 

Tình trạng cơ thể hiện tại là một trong những điều cần thiết để bạn quyết định lựa chọn một chiếc nệm phù hợp. Ví dụ bạn đang bị đang lưng thì bạn nên chọn loại đệm có chất liệu tự nhiên như cotton hữu cơ, tre hữu cơ… và tránh các loại đệm có chứa nhựa, bọt biển hay sợi tổng hợp….

 

Dưới đây là những đặc điểm cơ thể bạn cần quan tâm để chọn loại nệm tốt cho sức khỏe:

 

Cơ địa: Bạn cần chú ý cơ địa của mình hoặc những người trong gia đình. Nếu bạn là người có thân nhiệt cao thì nên lựa chọn những loại nệm được làm từ chất liệu xơ dừa, cao su thiên nhiên, chất liệu Foam…Hoặc nếu bạn là người hay đổ mồ hôi khi ngủ thì nên lựa chọn loại nệm dễ vệ sinh…

 

 

Tình trạng đau nhức xương khớp hoặc đau mỏi vai gáy: Nếu bạn đang gặp tình trạng liên quan đến lưng hay xương khớp…thì cần lựa chọn loại nệm có độ dày từ 10 cm trở lên, được làm từ cao su thiên nhiên hoặc nệm bông ép. Nếu có thể, bạn nên xin ý kiến từ bác sĩ hoặc những chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh bạn đang gặp phải để lựa chọn được loại nệm tốt cho sức khỏe.

 

Tình trạng dị ứng: Khi lựa chọn nệm bạn cần chú ý tránh những chất liệu khiến bạn dị ứng. Đối với những người dễ bị dị ứng, kích ứng thì nên tham khảo, lựa chọn đệm cao su hoặc đệm xơ dừa bởi đây là những loại đệm này tương đối khô thoáng, có tính kháng khuẩn, nhờ đó giúp ngăn ngừa đệm bị ẩm hoặc bám bụi.

 

2. Độ đàn hồi của nệm

 

Độ đàn hồi của nệm ảnh hưởng trực tiếp lên cột sống, lưng. Qua trải nghiệm thực tế, nhiều ý kiến cho rằng nếu nằm nệm quá mềm dễ khiến cột sống cong vẹo… Vì mỗi loại nệm được làm từ một chất liệu khác nhau, độ đàn hồi cũng khác nhau nên bạn hãy dựa vào tình trạng sức khỏe của mình để lựa chọn cho mình loại nệm phù hợp nhé.

 

 

3. Tư thế ngủ

 

Vì sao lại nói tư thế ngủ có ảnh hưởng đến việc chọn nệm? Đó là vì mỗi người có một tư thế ngủ riêng để có một giấc ngủ ngon. Bởi vậy mỗi một tư thế ngủ sẽ có một loại nệm phù hợp.

 

Theo khảo sát, nghiên cứu, tư thế ngủ được chia thành 3 xu hướng cơ bản: nằm nghiêng, nằm sấp và nằm ngửa. Đối với những người có tư thế ngủ nằm nghiêng thì nên lựa chọn loại nệm có độ mềm ở trên để giảm bớt áp lực dồn trên vai, tay và hông khi ngủ nghiêng. Đối với những người có tư thế ngủ sấp thì nên ưu tiên lựa chọn loại nệm có độ cứng vừa đủ. Ở tư thế nằm sấp, xương chậu và hông sẽ thấp hơn so với vai khi sử dụng đệm có độ êm ái, nhờ đó duy trì cột sống thẳng khi ngủ. Còn đối với những người có thói quen ngủ nằm ngửa thì sẽ có thể thích nghi với nhiều loại nệm khác nhau.

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ website