Tại sao cần xoay đầu nệm sau một thời gian sử dụng?

Tại sao cần xoay đầu nệm sau một thời gian sử dụng?

16/03/2021

Tại sao cần xoay đầu nệm sau một thời gian sử dụng?

 

     Bạn đã từng nghe rằng, xoay đầu nệm sau một thời gian sử dụng có thể tăng tuổi thọ cho nệm của bạn? Bài viết này sẽ giải thích về kinh nghiệm thú vị này nhé!

 

Những hiệu quả của việc xoay đầu nệm thường xuyên

 

     Trên thực tế, mọi người có thói quen ngủ cùng một chỗ trên giường. Theo thời gian, nếu bạn thay đổi vị trí của nệm thì nó có thể bắt đầu bị lún xuống, bề mặt không đồng đều, lâu dần sẽ không cung cấp cảm giác nâng đỡ cơ thể mà bạn mong đợi. Do đó, lợi ích chính của việc xoay nệm thường xuyên có thể kể đến là:

 

  • Mang đến cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi.
  • Phân bổ đều các chất trám trong nệm.
  • Giảm nguy cơ bị lõm và chảy xệ của bề mặt nệm.
  • Kéo dài tuổi thọ của nệm

 

 

     Như vậy, xoay đầu nệm thường xuyên rất quan trọng vì cách này có thể giữ cho lớp đệm cân bằng nhờ vào việc cân bằng thời gian sử dụng mỗi bên đầu nệm. Đây chính là mẹo bỏ túi mà không phải ai cũng viết, giúp bạn có thể cải thiện tuổi thọ của nệm và chăm sóc giường ngủ tốt hơn.

 

Vậy tần suất xoay đầu nệm như thế nào là hợp lý?

 

 + Đối với nệm dành cho khách: Loại nệm này không được sử dụng thường xuyên, do đó bạn có thể xoay đầu nệm 6 tháng một lần hoặc một năm một lần (nếu tần suất sử dụng nệm ít hơn).

 

 + Đối với giường ngủ có hai người nằm, trong đó có một người nặng hơn hoặc cao hơn: bạn nên xoay đầu nệm thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp phân bố các chất trám trong nệm một cách đồng đều, giúp nệm không bị lún hoặc võng ở một bên.

 

 + Nếu giường chỉ có một người nằm: bạn nên xoay nệm ít nhất 3 tháng một lần. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc thêm hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nghe tư vấn của người bán hàng cho từng loại nệm và mục đích sử dụng nệm cụ thể, vì tần suất này sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Bạn cũng có thể xoay nệm nhiều hơn 3 tháng một lần nếu cảm thấy nệm không mang lại sự thoải mái như mong đợi. Điều quan trọng nhất là bạn hãy xoay nệm thường xuyên. Càng xoay thường xuyên thì các chất trám trong nệm sẽ được phân bố đều hơn.

 

 

Xoay đầu nệm rất đơn giản và sau đây là cách thực hiện:

 

  • Cất gọn chăn, gối và tháo ga trải giường ra, dọn dẹp mọi đồ đạc xung quanh giường của bạn.
  • Nếu nệm của bạn có tay cầm xoay bên cạnh, bạn có thể sử dụng chúng để xoay dễ dàng hơn.
  • Di chuyển nệm của bạn 180 độ từ đầu giường xuống cuối chân giường một cách nhẹ nhàng.

 

Nếu nệm của bạn có thể sử dụng cả hai mặt, ngoài xoay đầu nệm bạn cũng có thể lật mặt nệm lại, hoặc kết hợp cả hai cách này: vừa xoay đầu và vừa lật mặt của nệm. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hiệu quả, tần suất cũng như cách xoay nệm của bạn. Chúc bạn chăm sóc giường ngủ của mình một cách lý tưởng!

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ website